เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ชวนอิ่มบุญ อิ่มใจตลอดเทศกาลกินเจ

เทศกาลกินเจเป็นประเพณีที่สืบทอดกันมาช้านานของชาวจีนและมีประวัติศาสตร์ยาวนานมากว่า 400 ปี ซึ่งเป็นเทศกาลที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย เพราะนอกจากผู้กินเจจะละเว้นการรับประทานเนื้อสัตว์ เน้นทานผักผลไม้และอาหารที่มีประโยชน์ แล้วยังมีการดำรงตนอยู่ในศีลธรรมอันดีงาม รักษากายและใจให้บริสุทธิ์ จึงเชื่อว่ากินเจแล้วจะดีต่อร่างกายและจิตใจ

ในปีนี้ตรงกับวันขึ้น 1 ค่ำ ของวันที่ 9 ตุลาคม 2561 ไปจนกระทั่งขึ้น 9 ค่ำของวันที่ 17 ตุลาคม 2561 เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ ชวนอิ่มบุญ อิ่มใจตลอดเทศกาลกินเจในงาน เทศกาลเจประจำปี 2561 พบงานออกร้านอาหารเจเพื่อสุขภาพหลากหลายร้านดัง อาทิ เจ๊อั๊ง เต้าหู้ดำ กาหนาไฉ่, เมี่ยงคำอารมณ์ดี, ปูทอง หอยจ๊อเจ, กระเพาะปลาคุณรวย, เบญจเปา, หยดสด ขนมไทย, TENYUU GRAND, มารยาทฟาร์ม ฯลฯ เมนูพร้อมทานคาว-หวานนานาชนิด จากท็อปส์ควิกมีล เบเกอรี่อบใหม่ทุกวัน ผัก-ผลไม้ เครื่องปรุง ที่เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ มาร์เก็ต

ภัทรพร เพ็ญประพัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายการตลาดและประชาสัมพันธ์ กล่าวว่า “เทศกาลกินเจได้รับความนิยมมากขึ้นทุกปี เพราะนอกเหนือจากกลุ่มคนไทยเชื้อสายจีนแล้ว ยังมีกลุ่มคนผู้รักสุขภาพและคนรุ่นใหม่ที่หันมารับประทานเจมากขึ้น เนื่องจากมองว่าเป็นอีกช่องทางในการเลือกรับประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์แก่ร่างกาย ครั้งใหญ่             ในรอบปี ต่อเนื่องนาน 9 วัน และอาหารเจในปัจจุบันยังหาทานง่าย ทั้งยังมีรสชาติอร่อยด้วย เพื่อเอาใจกลุ่มลูกค้าที่กินเจ            จึงได้ร่วมมือกับศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ จัดงาน เทศกาลเจประจำปี 2561 ขึ้น วันที่ 9 – 17 ตุลาคม 2561                           ลานเซ็นทรัลคอร์ท ชั้น 6

พบงานออกร้านอาหารเจเพื่อสุขภาพมากกว่า 40 ร้านดังทั่วประเทศ อาทิ เจ๊อั๊ง เต้าหู้ดำ กาหนาไฉ่ ของดีจากจังหวัดราชบุรี ที่ริเริ่มทำมากว่า 50 ปี เมนูเพื่อสุขภาพของชาวโพธาราม มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใคร เมี่ยงคำอารมณ์ดี การรวมตัวของสมุนไพร 9 ชนิด ต้นผล ร้านอาหารเจเพื่อสุขภาพ สูตรอาจารย์เฉลิมชาติ ประไพ รังสรรค์ทุกเมนูเพื่อสายเฮลตี้โดยเฉพาะ โดยเลือกใช้น้ำมันรำข้าวและผักออร์แกนิคทุกเมนู อาทิ กะหล่ำปลีตุ๋นเห็ดหอม ใช้ผักหลากสีเเละเห็ด นานาชนิด ปูทอง หอยจ๊อเจ ร้านดังย่านเยาวราช จากตำนานความอร่อยรุ่นสู่รุ่นมากว่า 40 ปี  เมนูซิกเนเจอร์ คือ หอยจ๊อเจ, กวงเจียงไชเท้าเจ และแฮกึ้นเจ

ต่อมาที่ TENYUU GRAND ร้านอาหารญี่ปุ่นแบบพรีเมียม ที่เปิดมาแล้วกว่า 9 ปี ชวนอิ่มเพลินกับเมนูเพื่อสุขภาพ อาทิ Zucchini salad สลัดผักที่มีแคลอรี่ต่ำและไม่มีไขมัน เบญจเปา ร้านซาลาเปาชื่อดังจาก เมืองตรังกับตำนานความอร่อยกว่า 17 ปี  มีซาลาเปาเจทอดสูตรพิเศษ แป้งกรอบนอก นุ่มใน ไม่อมน้ำมัน เสิร์ฟให้ฟิน กินเพลินหลากรสชาติ

ถัดมากับอีกเจ้าซาลาเปาชื่อดังไม่แพ้กัน ร้านซาลาเปาหมูอ้วน ซาลาเปารูปเห็ดทำเฉพาะเทศกาลเจเท่านั้น โดดเด่นตรงแป้งที่ใช้มือทำทุกลูก หยดสด ขนมไทย หลากเมนูทานเล่นของขนมไทยร่วมสมัย อาทิ อินทนิล ที่นำน้ำคั้นใบเตยมาใส่ในแป้งสูตรพิเศษ และปั้นให้เป็นรูปทรง ทานคู่กับน้ำกะทิเข้มข้น, เปียกปูนกะทิสด หอม อร่อย ทานคู่กับน้ำกะทิงาคั่ว เข้ากันได้ดีสุดๆ ต่อกันที่ร้าน Tokyo sweet ที่มีชื่อเสียงเรียงนามของไดฟุกุสตรอเบอรรี่ยอดฮิตกับแป้งบางๆ ออกรสหวานเล็กน้อย แต่ด้านในอัดแน่นด้วยสตรอเบอร์รี่ชิ้นโตอมเปรี้ยวมาพร้อมกับไส้ชาเขียวและไส้ถั่วแดง เข้ากันได้ดีอย่างละมุนลิ้น และเมนูใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวเป็นครั้งแรกในงานนี้กับ อุ๋งๆ สูตรเจ! ขนมรูปแมวน้ำแสนน่ารักสีเหลืองนวล ด้านในอัดแน่นเต็มคำด้วยไส้โอนีแปะก๊วย หวานมัน แป้งนุ่มละมุนสุดๆ โบ๊กเกี้ยอา น้ำแข็งใสไหหลำ จาวตาลทรงเครื่องทับทิมกรอบ

ภายในร้าน เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ ยังจัดเตรียมสินค้าอาหารเจ อาหารสด อาหารแห้ง ผัก – ผลไม้ เครื่องปรุง เมนูพร้อมทานจากครัวเดลิก้า ปรุงสดทุกวันคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพมากกว่า 20 เมนู  เช่น กะหล่ำปลีออร์แกนิคตุ๋นเห็ดหอม, จับฉ่ายเจออร์แกนิค, ข้าวอบเผือก, สปาเก็ตตี้ขี้เมาเจ, แกงเขียวหวานเจ, แกงเผ็ดเป็ดย่างเจ, คั่วกลิ้งขาเห็ดหอมเจ ฯลฯ

อาหารเจ คาว – หวาน พร้อมทานจาก ท็อปส์ ควิกมีล 9 เมนู อาทิ ข้าวไรซ์เบอร์รี่อบเผือกเจ, สปาเก็ตตี้ขี้เมาเจข้าวคั่วกลิ้งเจ, ผัดหมี่จักรพรรดิเจ, เป๋าฮื้ออบวุ้นเส้นเจ เบเกอรี่อบใหม่ทุกวันจากแผนกเบเกอรี่ ปราสจากไขมันทรานส์ อาทิ พายไส้ผลไม้ , ครัวซองต์ไส้ถั่วแดงเจและผักโขม, แพนเบรดไส้เผือกเจและถั่วแดงเจ, ข้าว กข 43 ข้าวขาว นุ่ม และ น้ำนมข้าว จำหน่ายในราคาสุดพิเศษเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้ได้อิ่ม อร่อย สะดวก

อิ่มบุญอิ่มใจตลอดเทศกาลกินเจในงาน เทศกาลเจประจำปี 2561 ระหว่างวันที่ 9 – 17 ตุลาคม 2561 พบงานออกร้านอาหารที่ เซ็นทรัลคอร์ท ชั้น 6 เซ็นทรัลเวิลด์, เซ็นทรัลฟู้ดฮอลล์ 4 สาขา ได้แก่ สาขาชิดลม, บางนา, เซ็นทรัลเฟสติวัลอีสต์วิลล์, เดอะคริสตัล รวมไปถึงลานกิจกรรมหน้า ท็อปส์ มาร์เก็ต สาขาปิ่นเกล้าและบริเวณลานหน้าท็อปส์ ซูเปอร์สโตร์สาขาเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต พร้อมพบสินค้าอาหารเจ สด – แห้งผัก-ผลไม้ เครื่องปรุง เมนูพร้อมทาน คาว-หวานนานาชนิดจากท็อปส์ควิกมีล ที่เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ มาร์เก็ต ทุกสาขา