กฟน. จัดงานมหกรรมการวิ่งครบรอบ 60 ปี

นายสารนิต อังศุสิงห์ รองผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) เปิดเผยว่า กฟน. เตรียมจัดการแข่งขันวิ่ง 60th MEA Smart Run Smart Metro 2018 ในวันอาทิตย์ที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2561

งานนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “ก้าวสู่วิถีอนาคต” เนื่องในโอกาสครบรอบ 60 ปี วันก่อตั้ง กฟน. เพื่อแสดงถึงความภาคภูมิใจในการเป็นหน่วยงานรัฐวิสาหกิจที่จำหน่ายกระแสไฟฟ้าให้บริการประชาชนอย่างยาวนานในพื้นที่ กรุงเทพมหานคร นนทบุรี และสมุทรปราการ

โดยที่ผ่านมาได้เดินหน้าพัฒนางานด้านงานบริการแก่ประชาชนด้วยการจำหน่ายกระแสไฟฟ้าที่มีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังนำเทคโนโลยีทันสมัยมาใช้ดำเนินโครงการที่สำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งโครงการเปลี่ยนระบบสายไฟฟ้าอากาศเป็นสายไฟฟ้าใต้ดิน จึงได้จัดมหกรรมการวิ่งผ่านเส้นทางใจกลางมหานคร ภายใต้ทัศนียภาพที่สวยงามในเส้นทางมหานครไร้สายที่ กฟน. นำสายไฟฟ้าลงใต้ดินแล้วเสร็จ นอกจากนี้ต้องการกระตุ้นสร้างแรงจูงใจ และเชิญชวนคนทุกเพศ ทุกวัย ได้ออกมาวิ่งร่วมกันในบรรยากาศที่สนุกสนาน ไปกับเส้นทางสวยงาม ให้ความสำคัญกับการออกกำลังกายเพื่อการพัฒนาตนเองให้มีสุขภาพที่ดี สู่ปีที่ 61 และปีต่อๆ ไปก้าวสู่วิถีอนาคต ด้วยกันกับ กฟน.

สำหรับการแข่งขันวิ่งในครั้งนี้ จะจัดขึ้นในเช้าวันอาทิตย์ที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2561 โดยจุดปล่อยตัว ณ การไฟฟ้านครหลวงเขตคลองเตย วิ่งผ่านเส้นทาง ถนนพระราม 4 และถนนสุขุมวิทเป็นหลัก โดยแบ่งระยะทางการวิ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่

  1. ประเภท Fun Run : 6 กิโลเมตร จะวิ่งเส้นทาง กฟน. เขตคลองเตย – รัชดาภิเษก – สุขุมวิท – ถนนดวงพิทักษ์ – กฟน. เขตคลองเตย (วิ่งอ้อมสวนเบญจกิติ) โดยประเภทนี้จะรับสมัครผู้เข้าแข่งขันจำนวน 500 คน
  2. ประเภท Mini Marathon : 10.5 กิโลเมตร จะวิ่งผ่านเส้นทาง กฟน. เขตคลองเตย – รัชดาภิเษก – สุขุมวิท – ผ่านอาคารสำนักงานใหญ่ กฟน. (เพลินจิต) – เข้าสู่ถนนพญาไท – ถนนพระราม4 – วิ่งผ่านสวนลุมพินี – กฟน. เขตคลองเตย โดยประเภทนี้จะรับสมัครผู้เข้าแข่งขันจำนวน 1,500 คน

    ทั้งนี้เงินรายได้จากค่าสมัครทั้งหมด โดยไม่หักค่าใช้จ่าย กฟน. จะนำไปมอบให้กับมูลนิธิสายใจไทยในพระบรมราชูปถัมภ์

การแข่งขันวิ่ง 60th MEA Smart Run Smart Metro 2018 จะเปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 4 ก.ค. – 4 ส.ค. 2561 (หรือจนกว่าจะเต็มจำนวน) โดยผู้ที่สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมแข่งขันผ่านช่องทางทันสมัยที่ MEA Smart Life Application ดาวน์โหลดฟรีทั้งระบบ iOS และ Android บน Smart phone ที่ http://is.gd/KlyQKF