“ครุฑ มหายุทธ หิมพานต์” จัดงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

มหาวิทยาลัยรังสิต, อาร์เอสยู แอนิเมชั่น และ เอ็ม พิคเจอร์ส จัดงานแถลงข่าวเปิดโลกแห่งจินตนาการกลางป่าหิมพานต์ กับภาพยนตร์แอนิเมชั่นฟอร์มยักษ์เรื่องล่าสุดแห่งปี “ครุฑ มหายุทธ หิมพานต์” จนฮือฮาลั่นพารากอนไปแล้ว

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลงานของผู้กำกับฝีมือคนไทย “เอ็กซ์” ชัยพร พานิชรุทติวงศ์ ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของภาพยนตร์เรื่อง “ยักษ์”

ซึ่งในงานเปิดตัวภาพยนตร์มี ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรังสิต ในฐานะผู้ดำเนินงานสร้าง, อาจารย์บุญรัตน์ ศิริรัตนพันธ์ จากวิทยาลัยดนตรี มหาวิทยาลัยรังสิต ผู้ทำดนตรีประกอบ และ คุณพรชัย ว่องศรีอุดมพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายภาพยนตร์ไทยและต่างประเทศ บริษัท เอ็ม พิคเจอร์ส จำกัด ผู้จัดจำหน่ายภาพยนตร์เรื่องนี้ ร่วมกันพูดถึงที่มาที่ไปของภาพยนตร์, เบื้องหลังการทำงานในแต่ละส่วน, ความภาคภูมิใจในการนำความเป็นไทยไปสู่สากล

จากนั้นได้เปิดตัวโปสเตอร์ และตัวอย่างภาพยนตร์ ให้สื่อมวลชนและแขกผู้มีเกียรติได้ชมสดๆ กันเป็นครั้งแรก พร้อมด้วยคนในวงการ อาทิ ตั้ม-วราวุธ โพธิ์ยิ้ม (ตั้ม-The Star 9), อ้น-กรกฎ ตุ่นแก้ว (อ้น-The Star 9), ไฮด์-ศรุณสธร ธนวัชรวัฒน์ (จากน้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์), อีฟ-ไอยวริญร์ ชื่นชอบ (นักแสดงช่อง 3), ลาดา-อาภาภัทร สุขสวัสดิ์ชล (ศิลปินค่ายอาร์สยาม), นิว-สิรภพ คมขำ (นักร้องวง Gliss เจ้าของเพลงถอย ที่มียอดชมเกือบ 3 ร้อยล้านวิว) ที่มาร่วมงานปรบมือกันลั่น หลังได้ชมหนังตัวอย่างของภาพยนตร์ “ครุฑ มหายุทธ หิมพานต์” ซึ่งเรียกเสียงฮือฮากันทั่วทั้งงาน และต่างตั้งตารอชม โดยจะเข้าฉายจริงวันที่ 19 กรกฎาคมที่จะถึงนี้

“ครุฑ มหายุทธ หิมพานต์” เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นแฟนตาซี เล่าถึงเรื่องราวก่อนมนุษย์ครองพิภพ ในยุคที่สัตว์ในป่าหิมพานต์ต่างทำสงครามแย่งชิงอาณาจักรกัน ณ เมืองอโยธา ที่ พญาวัชรครุฑ (ให้เสียงพากย์โดย ณเดชน์ คูกิมิยะ) เป็นทหารเอกคอยปกป้องเมืองอยู่ ได้ถูกรากษส เผ่าพันธุ์ดุร้ายยกไพร่พลจำนวนมากเข้ามาตีประชิดเมือง

ทำให้พญาวัชระครุฑและเหล่าทหารครุฑคู่ใจ ต้องตีฝ่าวงล้อมข้ามมหานทีสีทันดรไปขอความช่วยเหลือจากเหล่าสัตว์พิสดารน้อยใหญ่ในป่าหิมพานต์ อาทิ คชสีห์, นรสิงห์ รวมไปถึง กินนร ที่เคยเป็นปรปักษ์กัน เพื่อมากอบกู้เมืองอโยธยา ทำให้มหาสงครามระหว่างเผ่าพันธุ์บังเกิดขึ้น…

ติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆ ได้ที่เพจภาพยนตร์ “ครุฑ มหายุทธ หิมพานต์” https://www.facebook.com/KrutThemovie/