เชิญชมคอนเสิร์ตกัลยาณิวัฒนาคารวาลัย ครั้งที่ 11

กรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม เชิญชมคอนเสิร์ต “กัลยาณิวัฒนาคารวาลัย” ครั้งที่ 11 โดย วงดุริยางค์เยาวชนไทย ในพระอุปถัมภ์ สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ Thai Youth Orchestra (TYO) ในวันเสาร์ที่ 12 พฤษภาคม 2561 เวลา 19.30 น. ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย

หลังจากไปคว้ารางวัลที่ 1 จากการแข่งขัน Summa Cum Laude International Youth Orchestra Competition กรุงเวียนนา เมื่อปีที่แล้ว Thai Youth Orchestra ก็มีผลงานเพิ่มขึ้นมากมาย เช่นการมี album เพลงของตนเอง และผลงานการแสดงที่เพิ่มขึ้น รวมถึงการเป็นที่รู้จักในต่างประเทศ
ปีนี้ TYO ได้ถูกรับเชิญจากรัฐบาลประเทศสเปน ไปแสดงถึง 6 คอนเสิร์ต ในเดือนสิงหาคม ถือเป็นเกียรติประวัติอย่างสูงกับวง

ดังนั้น การแสดงครั้งนี้ถือเป็นการเปิด Season 2018 อย่างเป็นทางการด้วยบทเพลง Symphony No. 1 อันยิ่งใหญ่ ของ Gustav Mahler เพื่อเตรียมตัวไปสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยในระดับนานาชาติ และเป็นการแสดงเพื่อระดมทุนให้นักดนตรีทุกคนได้ทำกิจกรรมดีๆ แบบนี้มากยิ่งๆ ขึ้นไป

การแสดงคอนเสิร์ตครั้งนี้จะมีการนำเสนอบทเพลง Symphony No.1 ของ Gustav Mahler และ Deep Impression, พม่ารำขวาน เรียบเรียงเสียงประสานและประพันธ์โดย ดร.วานิช โปตะวนิช อำนวยเพลงโดย ดร.อัครวัฒน์ ศรีณรงค์

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสำรองบัตรที่ โทร. 02-247-0028 ต่อ 4119