รีวิวหนัง “น้อง.พี่.ที่รัก” 9/10

ภาพยนตร์โรแมนติก คอมเมดี้ เรื่องล่าสุด “น้อง.พี่.ที่รัก” โดยผู้กำกับอารมณ์ดี “บอล-วิทยา ทองอยู่ยง” จะเข้าฉายแล้วนะคะ ใครที่เป็นแฟนของ “ซันนี่-นิชคุณ-ญาญ่า” คงไม่พลาดแน่นอน ส่วนใครที่ลังเล แอดมินขอเชียร์ให้ไปดูเลยค่ะ โดยเฉพาะคนที่มีพี่น้อง

“น้อง.พี่.ที่รัก” เป็นเรื่องราวของ ชัช (ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์) ที่คิดมาตลอดว่าน้องที่อยู่ในท้องแม่คือน้องชาย พอถึงวันที่แม่คลอดแล้วกลายเป็นน้องสาว ชัชจึงเซ็งระดับสิบ ความฝันที่จะได้เล่นหุ่นยนต์และเตะบอลแมนๆ กับน้องก็จบไป เพราะเล่นกับไอ้เจน (อุรัสยา เสปอร์บันด์) ทีไร มันก็ร้องไห้งอแงทุกที

ตั้งแต่เด็กจนโต ชัชกับเจนตีกันได้ทุกเรื่อง เพราะเจนชอบทำตัวเหมือนเป็นแม่มากกว่าเป็นน้อง ส่วนชัชก็ชอบทำตัวเป็นภาระมากกว่าเป็นพี่ จะมีพี่ชายคนไหนที่ห่วยกว่าน้องสาวไปซะทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเรียน กีฬา หน้าตา นิสัย แข่งกันยังไงเจนก็เพอร์เฟ็กต์กว่า

เวลาเดียวที่ชัชจะโชว์เหนือทำตัวเป็นพี่ก็คือตอนที่มีคนมาจีบเจน ชัชจะทำตัวกร่างไล่หนุ่มๆ ให้หนีหายไปหมดเหมือนเป็นการเอาคืน นั่นจึงเป็นเหตุผลที่เจนต้องปิดบังความรักระหว่างเธอกับ โมจิ (นิชคุณ หรเวชกุล) ชายหนุ่มลูกครึ่งญี่ปุ่น เพราะเจนไม่อยากให้รักครั้งนี้ต้องพังยับด้วยน้ำมือของพี่ชัชเหมือนที่ผ่านมา

แต่ความรักไม่ใช่ความลับ ชัชรู้จนได้ว่าเจนกับโมจิแอบคบกัน แล้วมีเหรอที่ชัชจะยอมปล่อยผ่าน ก็บอกแล้วว่าอะไรที่ทำให้น้องมีความสุข พี่ชายที่แสนดีอย่างชัชจะไม่มีวันยอมให้เกิดขึ้นแน่นอน!

“น้อง.พี่.ที่รัก” ในช่วงครึ่งแรกนั้นมาความความฮาแบบไม่บันยะบันยัง คือมีฉากที่ผู้ชมได้หัวเราะตามตลอด โดยเฉพาะซันนี่ที่สวมบทเป็นพี่ชายที่ไม่ได้เรื่อง ซกมก ได้จนน่าเชื่อถือมากๆ

ไหนจะเพลงดังของแกรมมี่ที่ผู้ชมวัยผู้ใหญ่รู้จักกันดี ซึ่งใส่มาได้เข้ากับเรื่องราวเป็นระยะเช่นกัน

ส่วนใครเป็นแฟนญาญ่า บอกเลยว่าเรื่องนี้เธอเล่นได้เป็นธรรมชาติมากๆ ดูเข้าขากันดีกับพี่ชายตัวป่วนอย่างซันนี่ ในขณะที่ฉากหวานๆ กับนิชคุณก็มีมาให้แฟนๆ ได้อมยิ้มตลอดๆ

ฝั่งนิชคุณก็เพอร์เฟกต์สมบทบาท ไม่ค่อยมีอะไรให้ได้ลุ้นเอาใจช่วยมากนักค่ะ ในความเห็นส่วนตัวของแอดมิน เรื่องราวหนักมาลงที่คู่พี่น้องคู่กัดของเรื่องนี่แหละ โดยเฉพาะช่วงครึ่งหลังที่ทำเอาแอดมินน้ำตาซึมตามอยู่หลายฉาก

“น้อง.พี่.ที่รัก” จึงเป็นหนังที่ไม่ควรพลาด หนังจะทำให้คนที่มีพี่น้อง รักและเช้าใจกันมากขึ้นค่ะ

“แอดมินYathinun”