“ไอติม-พริษฐ์” พาเจาะลึกอาชีพในมุมที่คุณไม่เคยรู้ในรายการ “เห็นกับตา”

“ไอติม-พริษฐ์ วัชรสินธุ“ หลานชายมากความสามารถของอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ขึ้นแท่นเป็นพิธีกรเต็มตัวในรายการ “เห็นกับตา” ออกอากาศทางพีพีทีวี เอชดี ช่อง 36

รายการนี้จะพาผู้ชมไปติดตาม และร่วมพูดคุยกับบุคคลหลากหลายอาชีพ เพื่อเรียนรู้ความแตกต่าง และการปรับตัวในการอยู่ร่วมกัน ประเดิมวันแรกศุกร์ที่ 4 พ.ค.นี้

ไอติม เปิดเผยถึงรายการที่ทำว่า “จุดประกายแรกของการทำรายการ “เห็นกับตา” มาจากผมมีความสนใจที่จะพัฒนาบ้านเมืองอยู่แล้ว และคิดว่าถ้าเราได้รู้ปัญหาจริงๆ ของคนไทยคืออะไร เราก็จะสามารถนำมาพัฒนาต่อได้ ผมเลยเลือกที่จะไปเรียนรู้ และติดตามบุคคลในอาชีพต่างๆ เพื่อที่จะเรียนรู้ชีวิตประจำวัน และอุปสรรคในแต่ละอาชีพ พร้อมทั้งตอบข้อสงสัยที่มีในแต่ละอาชีพ เช่น ทำไมแท็กซี่ถึงปฏิเสธผู้โดยสาร หน่วยกู้ภัยช่วยชีวิตคนทันได้อย่างไรในเวลารถติด อาชีพนักมวยต้องแลกอะไรบ้างเพื่อชัยชนะ หรือแม้กระทั่งอาชีพสัปเหร่อว่าแท้จริงแล้ว การจัดงานศพเพื่อใคร ซึ่งพอได้ฟังมุมมองของอาชีพเหล่านี้ เราจะเข้าใจในเหตุผลมากขึ้น และช่วยลดความแตกแยกในสังคมได้ อย่างเทปแรกที่จะได้ชมเป็นอาชีพคนเก็บขยะ ซึ่งผมมีคำถามว่าทำไมคนไทยถึงไม่แยกขยะ จริงไหมที่ประชาชนแยกขยะเท่าไหร่ เจ้าหน้าที่ก็เอาขยะมารวมกันอยู่ดี ผมเลยขอเจ้าหน้าที่ติดรถไปเก็บขยะด้วย ซึ่งผมก็ได้เรียนรู้อะไรหลายๆ อย่าง หากผมไม่ได้มาเห็นกับตาของตัวเองก็คงไม่เชื่อ ยังไงก็ฝากติดตามด้วยนะครับ”

ตามติด “ไอติม-พริษฐ์” พาไปสัมผัสอาชีพต่างๆ ในมุมมองที่แตกต่างกันได้ ในรายการ “เห็นกับตา” ทางพีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 ออกอากาศทุกวันศุกร์ เวลา 22.30 น. เริ่มศุกร์ที่ 4 พ.ค.นี้ และทางเว็บไซต์ www.pptvhd36.com