แบบนี้ก็มีนะ… “Guardian” นวัตกรรมป้องกันการหลับในจากออสเตรเลีย

รู้ไหมว่า คนไทยเกิน 70% ฝากชีวิตไว้กับคนขับรถที่หลับใน และเราสามารถป้องกันได้ด้วย “Guardian (การ์เดียน)” นวัตกรรมป้องกันการหลับในจากออสเตรเลีย เทคโนโลยีป้องกันอาการหลับใน และละสายตาแบบเรียลไทม์ ที่ได้รับการยอมรับและพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์แล้วว่า สามารถลดเหตุหลับในได้กว่า 90%

เพราะ 1 ใน 6 ของอุบัติเหตุเกิดจากความเหนื่อยล้าของผู้ขับขี่ Guardian จะช่วยป้องกันเหตุดังกล่าวได้ ด้วยรูปแบบการใช้งานแบบสมาร์ท คาเมร่า ที่ติดตั้งภายในห้องโดยสารบริเวณ คอนโซลหน้ารถ ซึ่งสามารถตรวจพบความเหนื่อยล้าของผู้ขับขี่ก่อนที่เหตุการณ์จะเกิดขึ้น ด้วยคุณสมบัติอันโดดเด่นของซอฟแวร์ Seeing Machines ที่เป็นลิขสิทธิ์ของบริษัทโดยเฉพาะ ในการตรวจจับใบหน้า และวัดระดับการปิดสายตา เพื่อป้องกันภาวะหลับในขณะขับรถ

ซึ่งระบบสามารถตรวจพบเหตุการณ์ด้วย IN-Cab sensors ที่ตรวจจับการหลับตา หากหลับตาเกิน 1.5 วินาที รวมทั้งจับการเคลื่อนไหวของใบหน้า ในกรณีที่คนขับไม่มองถนนเกิน 4 วินาที ซึ่งเป็นจำนวนวินาทีที่ผ่านการวิจัยมาแล้วว่า จะทำให้เกิดความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุ

โดยมีการแจ้งเตือนแบบเรียลไทม์ในทันทีที่เกิดเหตุการณ์ขึ้น จะมีเสียงเตือนภายในห้องโดยสารและการสั่นเตือนเบาะที่นั่งในทันที เพื่อเตือนให้ผู้ขับขี่กลับมามีสมาธิบนท้องถนน

IR pod In-cab Sensor IR pod Forward Camera (กล้องหน้ารถ)

กล้องตรวจจับการหลับตา (ติดคอนโซลหน้าคนขับ)

Vibration Motor (ติดใต้เบาะรถ)

Processor Unit (ติดใต้เบาะรถ)

ปัจจุบัน Guardian ได้รับความไว้วางใจจากบริษัทขนส่งชั้นนำทั่วโลกที่ต้องการเพิ่มความปลอดภัยในการใช้รถ ใช้ถนน และป้องกันเหตุไม่คาดฝัน พร้อมรับประกันการใช้งานนาน 3 ปี วางจำหน่ายในราคา 89,900 บาท ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์ www.guardiansystem.in.th หรือติดต่อ 081-824-4653