“หวังข่าย-หวังต้าลู่-หม่าเทียนหยู” ประชันบทเข้มใน “A BETTER TOMORROW 2018”

เตรียมปลุกอะดรีนาลีนในร่างกายให้พลุ่งพล่านอีกครั้ง พร้อมรับความมันส์ที่กำลังจะมาถึง ใน “A BETTER TOMORROW 2018 (อะ เบทเทอร์ ทูมอร์โรว์) โหดเลวดี” ผลงานแอ๊คชั่นมันส์ระห่ำของผู้กำกับ “ติงเซิ่ง” ที่จะเข้าฉาย 19 เมษายนนี้

ผู้กำกับ “ติงเซิ่ง” จาก ใหญ่ปล้นฟัด (Railroad Tigers) หยิบหนังแอ๊คชั่นฮ่องกงระดับขึ้นหิ้งแห่งยุค 90 ของสองยอดผู้กำกับระดับปรมาจารย์แอ๊คชั่นฮ่องกง “จอห์นวู” และ “ฉีเคอะ” มาสร้างใหม่ในเวอร์ชั่น 2018 กับเรื่องราวสุดเข้มข้นของมิตรภาพ และความสัมพันธ์ระหว่างพี่น้อง ที่ยังคงตราตรึงอยู่ในหัวใจคอหนังจนถึงทุกวันนี้

“A BETTER TOMORROW 2018 (อะ เบทเทอร์ ทูมอร์โรว์) โหดเลวดี” ว่าด้วยเรื่องราวของ โจวข่าย (รับบทโดย หวังข่าย จาก Railroad Tigers) ที่ได้เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับแก๊งลักลอบขนสินค้าผิดกฎหมาย ทำให้โดนจับเข้าคุกด้วยฝีมือของน้องชายแท้ๆ โจวเชา (รับบทโดย หม่าเทียนหยู จาก Founding of an Army) ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามคดียาเสพติด

สามปีต่อมาหลังจากที่โจวข่ายพ้นโทษ เขาก็ได้ตัดสินใจเริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้งด้วยการกลับตัวกลับใจเป็นคนดี แต่อาหลุน อดีตลูกน้องของเขาได้กลายเป็นหัวหน้าแก๊งค้ายาคนใหม่ และต้องการข้อมูลลูกค้าต่างประเทศจากโจวข่าย ทำให้เขาจำเป็นที่จะต้องร่วมมือกับตำรวจเพื่อจับอาหลุนให้มารับโทษตามกฎหมาย สองพี่น้องสกุลโจวที่อยู่คนละฟากของกฎหมายจึงต้องกลับมาสามัคคีกันอีกครั้ง!

“โหด เลว ดี (1986)” อำนวยการสร้างโดย ฉีเคอะ, จอห์น วู เขียนและกำกับโดย จอห์น วู นำแสดงโดย ตี้ หลุง, โจว เหวินฟะ, เลสลี่ จาง

และนี่คือเกร็ดน่ารู้ของ “โหด เลว ดี (1986)”

  • ในเดือนเมษายน ปี ค.ศ. 2017 ในวาระครบรอบ 100 ปี ภาพยนตร์จีน ได้รับโหวตให้เป็นภาพยนตร์จีนที่ดีที่สุดเป็นอันดับ 2 จาก 100 อันดับอีกด้วย
  • เมื่อเทียบกับ โหด เลว ดี 2018 แล้ว ตี้ หลุง รับบทเป็น โจวข่าย / เลสลี่ จาง รับบทเป็น โจวเชา / โจว เหวินฟะ รับบทเป็น หม่าเคอ
  • ปัจจุบัน ตี้ หลุง และ โจว เหวินฟะ ยังแสดงภาพยนตร์อยู่ ภาพยนตร์เรื่องถัดไปของทั้งสองคือ “Avenge Me” และ “Project Gutenberg” ตามลำดับ

  • เลสลี่ จาง เสียชีวิตในวันที่ 1 เมษายน 2003 ด้วยการกระโดดตึกชั้น 24 จากโรงแรมแมนดาริน โอเรียนทัล ใจกลางฮ่องกง ด้วยสาเหตุจากโรคซึมเศร้า
  • ทุกวันที่ 1 เมษายน ของทุกปี ที่ฮ่องกงจะมีการจัดงานรำลึกถึงการจากไปของ เลสลี จาง ที่หน้าโรงแรมแมนดาริน โอเรียนทัล
  • โจว เหวินฟะ เคยแสดงในภาพยนตร์เรื่อง “Anna and the King” (1999) โดยแสดงเป็นพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 4) แต่ถูกห้ามฉายในประเทศไทยด้วยคำสั่งของนายชวน หลีกภัย เนื่องจากภาพยนตร์มีเนื้อหาบางส่วนที่บิดเบือนประวัติศาสตร์
  • ได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ใน “สาขากำกับศิลป์ยอดเยี่ยม” และ “สาขาเครื่องแต่งกายยอดเยี่ยม”
  • แว่นดำ Ray-Ban และเสื้อคลุมที่โจว เหวินฟะ ใส่ในบทของ หม่าเคอ ถูกเหมาหมดตลาดฮ่องกงโดยหลังจากภาพยนตร์เปิดตัว 1 อาทิตย์

คอหนังสายบู๊เตรียมพบกับ “A BETTER TOMORROW 2018 โหดเลวดี” ผลงานรีเมคหนังแอ๊คชั่นระดับตำนานแห่งยุค 90 หนึ่งในภาพยนตร์จากโปรเจ็กต์ “หนังผมไม่เล็กนะครับ CHOPSTICKS MOVIES” พร้อมกัน 19 เมษายนนี้ ในโรงภาพยนตร์