สงกรานต์ 2561 ไปเล่นน้ำที่ไหนดี

ใครที่ยังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวสงกรานต์ที่ไหนดี ทีมงานซูมซอกแซก มีสถานที่เล่นน้ำสงกรานต์มาแนะนำ

บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) จัดงาน “Water Festival 2018 เทศกาลวิถีน้ำ…วิถีไทย” อย่างต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 4 โดยจะมีการจัดงานขึ้นพร้อมกันทั้ง 4 ภาค ของประเทศไทย ภายใต้แนวคิด “รื่นเริง เถลิงศก” พร้อมตอกย้ำแนวคิดเรื่องการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมแบบวิถีไทย ให้มีความยั่งยืน สอดรับกับนโยบายภาครัฐในการส่งเสริมอุตสาหกรรมด้านการท่องเที่ยวของประเทศไทย ด้วยการเชิญชวนคนรุ่นใหม่ ให้ตระหนักถึงความสำคัญ และเข้ามามีส่วนร่วมในการส่งเสริม สืบสานประเพณีและวัฒนธรรมอันเป็นมรดกของไทย สู่คนไทย และสากล

  • ภาคกลาง จัดที่กรุงเทพมหานคร ของ 8 ท่าน้ำวิถีไทย ริมโค้งน้ำที่ยาวที่สุดของแม่น้ำเจ้าพระยา คือ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร ท่ามหาราช ยอดพิมาน ริเวอร์วอล์ค เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์ และยังขยายพื้นที่การจัดงานไปยัง ‘ล้ง 1919’ (Lhong1919) เป็นครั้งแรก

ที่สำคัญมีบริการเรือรับส่งฟรี! โดยสามารถขึ้นเรือฟรีได้ทั้ง 8 ท่าน้ำวิถีไทย ตามเส้นทาง ออกทุก 20 นาที แบ่งออกเป็น 2 ช่วงคือ
– เส้นทางช่วงเช้า 09.00 – 18.00 น. ยอดพิมาน ริเวอร์ วอล์ค > ท่าเตียน (วัดโพธิ์) > ท่ามหาราช > วัดอรุณ > วัดกัลยา > วัดประยุรฯ > ล้ง 1919 > ยอดพิมาน ริเวอร์ วอล์ค
– เส้นทางช่วงเย็น 17.00 – 22.00 น.
ขาไป : ล้ง 1919 > สาทร > เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์
ขากลับ : เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ > สาทร > ล้ง 1919

  • ภาคเหนือ จัดที่ พิพิธภัณฑ์เรือนโบราณล้านนา จังหวัดเชียงใหม่
  • ภาคใต้ จัดที่ ถนนดีบุก จังหวัดภูเก็ต
  • ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จัดที่ ลานวัฒนธรรมมรดกโลกบ้านเชียง จังหวัดอุดรธานี

เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์ ฉลองมหาสงกรานต์ 2561 จัดงาน ‘Water Festival 2018 เทศกาลวิถีน้ำวิถีไทย’ 13-15 เม..นี้

โครงการเอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์ เตรียมพร้อมเฉลิมฉลองมหาสงกรานต์ 2561 อย่างยิ่งใหญ่ ในงาน ‘Water Festival 2018 เทศกาลวิถีน้ำวิถีไทยครั้งที่ 4 ภายใต้แนวคิด รื่นเริง เถลิงศก เพื่อเป็นการสืบสานประเพณีไทยอันดีงาม ตลอดจนส่งเสริมการท่องเที่ยวในรูปแบบวิถีไทย ให้แก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติให้ได้มาสัมผัสเอกลักษณ์แห่งวัฒนธรรมอันงดงามริมโค้งน้ำเจ้าพระยา ทั้งยังมอบความสนุกอัดแน่นตลอดทั้งงาน ไม่ว่าจะเป็นช้อป ชม ชิม ให้เลือกสรรแบบจุใจ

รวมถึงการแสดงมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินชั้นนำที่จะมามอบความสุขแบบไม่มีกั๊ก 13 เม.. พบกับ โมสต์ วิศรุตหรือ จ้อย จากละครดังบุพเพสันนิวาส และ ‘60 Miles’, 14 เม.. พบกับ นักร้องสาวเสียงใส อิมเมจ และ 15 เม.. ส่งท้ายความสนุกกับศิลปินสุดแนว ‘POLYCAT’ แล้วมาร่วมสนุกสนานกับมหาสงกรานต์ 2561 ปีใหม่ไทย แบบจัดเต็มกับเอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์ งานนี้ห้ามพลาด

ผู้สนใจติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/Asiatique.Thailand

สงกรานต์ภูเขาทอง

ร่วมสรงน้ำต้นศรีมหาโพธิ์ 200 ปี และร่วมพิธีสวดมหาสมัยสูตรหนึ่งเดียวในไทย และรับน้ำพระพุทธมลศักดิ์สิทธิ์ ระหว่างวันที่ 13-15 เมษายน 2561 ณ วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร

สงกรานต์เมษา ผ้าขาวม้า สยามสนุก

ในวันที่ 13-15 เมษายน 2561 เริ่มสาดความสนุกสดชื่นกันตั้งแต่เวลา12.00 น.–19.00 น. ณ สยามสแควร์ งานนี้เที่ยวฟรีตลอดงาน

ภายในงานจะได้พบกับกิจกรรมมากมาย อาทิ ร่วมสรงน้ำพระ 4 ภาค เพื่อความเป็นสิริมงคลในวันขึ้นปีใหม่ไทย สาดความสนุกไปกับเวทีการแสดงจากศิลปินชื่อดังต่างๆ มากมาย อร่อยลิ้มชิมรสไปกับซุ้มอาหารเลิศรสนานาชนิด ช้อปสินค้าสุดแนว และเป็นครั้งแรกใจกลางกรุงเทพฯ ที่จะได้สนุกไปกับสไลเดอร์ยาวกว่า 48 เมตร ร่วมรณรงค์นุ่งผ้าไทย ใส่ผ้าขาวม้ามาเที่ยวงาน เนรมิตลานสยามสแควร์ให้เป็น สงกรานต์สีขาว ไร้โป๊ ไร้แป้ง ไร้แอลกอฮอลล์

สงกรานต์ถนนข้าวสาร 2561

วันที่ 12-15 เมษายน 2561 สมาคมผู้ประกอบการค้าถนนข้าวสาร ร่วมกับเขตพระนคร สน.ชนะสงคราม และหน่วยงานเกี่ยวข้อง จัดเทศกาลมหาสงกรานต์ถนนข้าวสาร ในงาน “Songkran Water Festival Campaign Safe 2018” ณ ถนนข้าวสาร เขตพระนคร กรุงเทพฯ ชวนประชาชนแต่งกายชุดไทยตามรอยละครบุพเพสันนิวาส มาเล่นน้ำสงกรานต์ที่ถนนข้าวสารปีนี้

การเล่นน้ำที่ถนนข้าวสารปีนี้ ใช้ระเบียบ 5 ป. คือ ปลอดปืนฉีดน้ำขนาดใหญ่, ปลอดแอลกอฮอล์, ปลอดโป๊, ปลอดแป้ง และประหยัดน้ำ

สำหรับกิจกรรมภายในงานประกอบด้วย การแสดงบนเวที ประกวดเทพีสงกรานต์นานาชาติ พิธีทำบุญตักบาตรวันสงกรานต์ พิธีแห่พระและขบวนรถบุปผชาติ ส่วนการเล่นน้ำสงกรานต์ เปิดให้เล่นตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น. ของทุกวัน

หลัง 21.00 น. ตำรวจ สน.ชนะสงคราม เจ้าหน้าที่เทศกิจ เจ้าหน้าที่รักษาความสะอาด และอาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน หรือ อปพร. จะตั้งขบวนแถวปิดการเล่นน้ำในแต่ละวัน รวมถึงทำความสะอาดถนนข้าวสารตลอดเส้น

สงกรานต์ถนนสีลม 2561

วันที่ 13-15 เมษายน 2561 ชวนมาเล่นน้ำสงกรานต์ในงาน “สงกรานต์ ถนนสีลม ปลอดภัย ไร้แอลกอฮอล์” ณ ถนนสีลม ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.

เน้นมาตรการ 5 ป. ได้แก่ ปลอดภัย, ปลอดแอลกอฮอล์, ปลอดโป๊, ปลอดแป้ง และประหยัดน้ำ ทางกทม. ตั้งใจจัดงานสงกรานต์สีลมให้เป็นสงกรานต์ปลอดน้ำเมาขึ้นเป็นปีแรก แถมยังมีเจ้าหน้าที่คุมเข้มด้วย นักท่องเที่ยวควรให้ความร่วมมือด้วยนะจ๊ะ

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี สร้างสีสันวันสงกรานต์ จัดขบวนสัตว์เล่นสาดน้ำกับนักท่องเที่ยว เชิญชวนร่วมกิจกรรมประเพณีปี๋ใหม่เมือง 10 – 16 เมษายนนี้

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีร่วมส่งเสริมประเพณีปี๋ใหม่เมือง จัดขบวนสัตว์ เล่นสาดน้ำกับนักท่องเที่ยว เพื่อสร้างสีสันในช่วงเทศกาลวันสงกรานต์ รวมทั้งเป็นการเล่นน้ำคลายร้อนให้แก่สัตว์ป่าน่ารัก อาทิ ช้างน้ำหวาน ม้าแคระ เม่นเผือก คินคาจู งูหลามเผือก ลาแคระ เป็นต้น และเจ้าหน้าที่ของเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีในชุดแต่งกายพื้นเมือง และชุดไทย ตามรอยละครบุพเพสันนิวาส ร่วมเล่นสาดน้ำสงกรานต์กับนักท่องเที่ยว สร้างความสนุกสนานคึกคักในเทศกาลวันสงกรานต์ที่จะถึงนี้