ทีมงานหนัง “Cold Skin” เผยถึงแรงบันดาลใจในการเนรมิตพรายนรก

“Cold Skin พรายนรก ป้อมทมิฬ” ภาพยนตร์ที่สร้างมาจากนวนิยายชื่อดังของ “อัลเบิร์ต ซานเชส พินอล” (Albert Sánchez Piñol) มาพร้อมตัวละครสำคัญของเรื่องคือเหล่าพรายนรก ที่จะทำให้เราตื่นตาตื่นใจยิ่ง

โดยต้นฉบับนิยายนั้นได้รับการแปลไปแล้ว 37 ภาษา และขายดีติดอันดับโลกด้วยยอดขายมากกว่า 150,000 เล่ม ส่วนฉบับภาพยนตร์มี “เซเวียร์ เจนส์” (Hitman โคตรเพชฌฆาต 47, THE DIVIDE ปิดตายหลุมนิรภัยท้านรก, The Crucifixion จับตรึง กางเขน…กระชากผีออกจากร่าง) มาทำหน้าที่กำกับ

ซึ่งเขาได้พูดถึงตัวละครเหล่าพรายนรก ที่อาศัยอยู่สุดขอบโลกและพร้อมที่จะรุมทึ้งเหล่าผู้มาเยือนว่า เขาได้ตั้งใจออกแบบเหล่าฝูงพรายนรกให้ออกมาอย่างสมจริงที่สุด

“… ผมต้องการให้หนังของผมมีความสมจริงมากที่สุด ผมจึงถามนักวิทยาศาสตร์หลายท่านว่า มีความเป็นไปได้ไหมที่มนุษย์จะมีวิวัฒนาการทำให้สามารถอยู่ใต้น้ำ และสามารถอยู่ในสภาพแวดล้อมอย่างแอนตาร์กติกา และผมก็ถามพวกเขาด้วยว่าสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่ใช้ชีวิตอยู่ใต้น้ำจำเป็นต้องมีรูปร่างเหมือนปลาวาฬหรือปลาโลมาหรือไม่ เมื่อผมได้คำตอบ เราจึงทำการออกแบบพรายนรก โดยใช้โครงสร้างพื้นฐานของมนุษย์ผสมผสานกับปลาวาฬและปลาโลมา การสร้างพรายให้เป็นสิ่งมีชีวิตที่มีความสมจริงนั้นเป็นสิ่งที่ท้าทายความสามารถของทีมงานเราเป็นอย่างมาก…”

ผู้กำกับ เซเวียร์ เจนส์

นอกจากนี้ อาทูโร บาลเซย์โร ฝ่ายออกแบบสิ่งมีชีวิต ยังได้กล่าวเสริมว่า “… แรงบันดาลใจของพรายส่วนมากมาจากฉลาม ปลาโลมา และปลาบางชนิด รวมถึงสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำบางตัว สิ่งที่เป็นอุปสรรคจริงๆ คือการทำให้พรายเพศหญิงมีเสน่ห์ดึงดูดที่แตกต่างไปจากมนุษย์ เพราะเวลาที่เธอโกรธ โชว์เหงือก พังผืด หรือเยื่อเมือกต่างๆ เธอก็ยังต้องดูเซ็กซี่ แต่สำหรับพรายเพศชาย พวกมันจะต้องดูดุดันอีกด้วย…”

“Cold Skin พรายนรก ป้อมทมิฬ” เป็นภาพยนตร์แนว action horror ที่เล่าถึงสงครามบทใหม่ระหว่าง มนุษย์ และพรายนรก ท่ามกลางความอ้างว้าง และหนาวเหน็บของขอบมหาสมุทรแอนตาร์กติก

ภาพยนตร์เข้าฉาย 19 เมษายนนี้ เฉพาะในโรงภาพยนตร์เครือเมเจอร์