“ต๊งเหน่ง” ถ่ายทอดเพลง “ต้องเป็นของฉัน” ประกอบละคร “เสน่ห์นางครวญ”

“ต๊งเหน่ง-รัดเกล้า อามระดิษ” นอกจากจะร่วมแสดงในละคร “เสน่ห์นางครวญ” ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 แล้ว เจ้าตัวยังได้ร้องเพลง “ต้องเป็นของฉัน” ประกอบละครในเรื่องอีกด้วย

ซึ่งเจ้าตัวสามารถถ่ายทอดอารมณ์ได้ถึงบทบาทของตัวละครได้อินสุดๆ “ตื่นเต้นมาก ต้องขอบคุณพี่โด่ง องอาจ ผู้บริหารช่อง 8 ที่ให้โอกาสนี้ ให้เราได้ร่วมเล่น และร้องเพลงประกอบละครด้วย ครั้งแรกพอเราได้ฟังเพลงก็รู้สึกว่า ผู้ที่แต่งเพลงนี้ ทั้งเนื้อร้อง ทั้งทำนอง มันบอกความรู้สึกของตัวละครได้ดีมาก และเชื่อว่าเพลงนี้ติดหูง่ายมาก อาจจะเป็นเพราะเราอินกับเนื้อเรื่องอยู่แล้ว พอฟังเนื้อร้อง คือใช่เลย บอกความรู้สึกของตัวละครว่า รู้สึกยังไง อะไรเป็นแรงผลักดัน ที่ทำให้ตัวละครต้องทำถึงขนาดนั้น

“เวลาที่มาร้อง ก็ต้องถ่ายทอดอารมณ์หลากหลายมาก ทั้งเศร้า เจ็บช้ำ แค้นทุกอย่างมันก็ผุดขึ้นมา ในแต่ละท่อนนึกไปถึงตัวละครเลย คือเขาถูกกระทำมา เหมือนลุกขึ้นมายืนทั้งน้ำตาแล้วร้องออกมาว่า ฉันโดนมาเยอะ ฉันถึงต้องทำแบบนี้ จนท่อนต่อๆ ไป มันกลายเป็นความทะเยอะทะยาน ความโลภ ความชั่วเข้าครอบงำ ต่อให้ต้องใช้เวทมนต์ สิ่งชั่วร้ายต่างๆ ฉันก็จะทำ คือเขาไปไกลมาก ความรู้สึกมันท่วมท้นในตัวไปหมดเลย” รัดเกล้ากล่าว

ละคร “เสน่ห์นางครวญ” เริ่มตอนแรก 28 เมษายนนี้ ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 18.20 น. ส่วนเพลง “ต้องเป็นของฉัน” สามารถฟังได้ทาง JOOX วันแรก 20 เมษายนนี้