สุขภาพดีด้วยเก้าอี้ KOKUYO “Ing”

บริษัท โคคูโย อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด จัดงานเปิดตัวเก้าอี้ KOKUYO “ing” เก้าอี้ที่รองรับการเคลื่อนไหวของร่างกายได้ 360˚ ภายใต้แนวคิด “SITXERCISE” แค่นั่งก็เบิร์น 

ภายในงานมี 3 เซเล็บชื่อดังต่างไลฟ์สไตล์ นำทีมโดย พลกฤษณ์ แสงทอง นักออกแบบจาก TADAH COLLABORATION, เบเบ้ ธัชชนก ฤทธินาคา นักแสดงและ Fitness Influencer และไบร์ท พิชญทัฬน์ จันทร์พุฒ พิธีกรรายการข่าวดังแห่งช่อง 3 ร่วมเผยเคล็ดลับทำงานสุขภาพดี กับเก้าอี้ KOKUYO “ing” เก้าอี้ที่รองรับการเคลื่อนไหวของร่างกายได้ 360˚

เก้าอี้ KOKUYO “ing” มาพร้อม Design และ Function ที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ โดย คุณธริดา คล้ายประชา ประธานกรรมการฝ่ายบริหาร บริษัท โคคูโย อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด ได้เปิดเผยถึงการออกผลิตภัณฑ์เก้าอี้ “ing” 360° Gliding Chair ว่า เนื่องจากบริษัทเล็งเห็นถึงปัญหาที่แท้จริงของการนั่งประจำที่นานๆ และอยู่ในอิริยาบถเดิมอย่างต่อเนื่อง ส่งผลทำให้สุขภาพร่างกายทรุดโทรมได้ง่าย ดังนั้นจึงคิดค้นและพัฒนาเก้าอี้ดังกล่าวขึ้นมาเพื่อแก้ปัญหาพื้นฐานในชีวิตการทำงานจริงและสไตล์การทำงานจริงของคนในแต่ละสายอาชีพ ทำให้เกิดแนวคิดในการผลิตเฟอร์นิเจอร์ที่ตรงตามยุคสมัยและตรงตามความต้องการจริงของผู้ใช้งาน และไม่จำกัดรูปร่างและน้ำหนัก ไม่ต้องปรับตำแหน่งของเก้าอี้ ด้วยฟังก์ชั่น Gliding Mechanism (กลไกหมุน) ช่วยให้แรงดันของร่างกายกระจายออกไปอย่างสมดุล ลดการกดทับและความเมื่อยล้าของกล้ามเนื้อ ช่วยคงกระดูกเชิงกรานซึ่งเป็นฐานของร่างกายให้อยู่ในมุมที่เหมาะสมโค้งเป็นรูปตัว S ด้วยท่าทางที่เป็นธรรมชาติและไม่ปวดหลัง

พลกฤษณ์ แสงทอง นักออกแบบจาก TADAH COLLABORATION กล่าวว่า “..แต่ก่อนการออกแบบจะเน้นเพียงเรื่องเดียวเช่นถ้าเป็นเรื่องดีไซน์ เราก็จะออกแบบให้มันสวย เก๋ โดยไม่คำนึงถึงการใช้งาน หรือหากเน้น Function ก็จะเน้นทฤษฎีว่ามันควรจะต้องเป็นอย่างไรที่ทำให้ผู้บริโภคใช้งานแล้วรู้สึกสะดวกสบาย โดยไม่นึกถึงความสวยงามของโปรดักนั้นๆ แต่ในปัจจุบันสามารถต่อยอดพัฒนาให้มาพร้อมกันได้ทั้งดีไซน์และฟังก์ชั่น และงานของผมส่วนมากจะเป็นการนั่งอยู่กับที่ไม่ค่อยลุกไปไหน ดังนั้นการที่มีเก้าอี้ที่ทำให้เราทำงานไปได้ด้วยและขยับตัวเคลื่อนไหวไปได้ เป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ผมมากๆ เลยครับ..”

สนใจสามารถชมและทดลองผลิตภัณฑ์ได้ที่โชว์รูมโคคูโย ชั้น 9 เดอะ ออฟฟิศเซส แอท เซ็นทรัล เวิลด์ โดย “ing” ราคาเริ่มต้นที่ 29,900 บาท สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร. 02 2645100-3 หรือติดตามข้อมูลข่าวสารที่ www.kokuyothailand-ing.com หรือ facbook: kokuyothailand