ชาริช โฮลดิ้ง เปิดตัว “NIU (นิว) Smart Electric Scooter”

NIU (นิว) Smart Electric Scooter อันดับหนึ่งของโลก เปิดตัวครั้งแรกในเมืองไทย โดยมี
แขกผู้มีเกียรติให้ความสนใจกับเทคโนโลยีอันล้ำสมัยมากมาย

NIU (นิว) Smart Electric Scooter นำเทรนด์ปฏิวัติโหมดการใช้งานบนท้องถนน ด้วยเทคโนโลยีแห่งอนาคตอันล้ำสมัย พร้อมแบตเตอรี่จาก Panasonic และระบบขับเคลื่อนเทคโนโลยีเยอรมนีจาก Bosch ใช้งานแบบมัลติฟังก์ชั่นง่ายๆ ผ่าน Mobile Application ที่ครอบคลุมเครือข่ายด้านการบริการสัญญาณมือถือจาก Vodafone มาพร้อมวัสดุคุณภาพสูงทั้งแบตเตอรี่จาก Panasonic และมอเตอร์สัญชาติเยอรมันจาก Bosch

สำหรับงานเปิดตัวนั้นมีผู้ให้ความสนใจมากมาย อาทิ ม.ล.ณัฐสิทธิ์ ดิศกุล, 
ม.ล.พลอยนภัส ลีนุตพงษ์, ม.ล.อรดิศ สนิทวงศ์, สุรเชษฐ วรวงศ์วสุ, กีกี้-ศักดิ์ และจอมขวัญ 
นานา, กติกากร วรวรรณ ณ อยุธยา, ณชา จึงกานต์กุล, อารักษ์ อมรศุภศิริ ฯลฯ

คุณอภิชาติ ลีนุตพงษ์ Chief Executive Officer และผู้ก่อตั้ง บริษัท ชาริช โฮลดิ้ง จำกัด กล่าวถึงการนำเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลกอย่าง NIU (นิว) Smart Electric Scooter มาเปิดตัวในเมืองไทยว่า 
“วันนี้ ชาริช โฮลดิ้ง มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์แห่งอนาคตที่มียอดขายเป็นอันดับหนึ่งในโลก ที่พร้อมจะให้คนไทยได้สัมผัสและครอบครองเป็นเจ้าของกับ Smart Electric Scooter ภายใต้แบรนด์ NIU ที่เป็นรถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า 100% มาพร้อมเทคโนโลยีอันล้ำสมัย ที่นอกจากจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายแล้ว ยังเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมรณรงค์รักษาสิ่งแวดล้อมในสังคมไทย ซึ่งทางบริษัทฯ มั่นใจว่าจะมีส่วนทำให้ชีวิตของคนไทยมีความก้าวหน้ายิ่งขึ้น สมกับความตั้งใจของชาริช โฮลดิ้ง”

NIU ได้รับความนิยมจนเป็นอันดับหนึ่งของโลก เนื่องจากจุดเด่นทางด้านประสิทธิภาพการใช้งานและส่วนประกอบต่างๆ ทั้งการใช้แบตเตอรี่จาก Panasonic ซึ่งเป็นแบตเตอรี่เช่นเดียวกันกับรถยนต์ไฟฟ้าชั้นนำของโลกอย่างเทสลา และระบบขับเคลื่อนเทคโนโลยีเยอรมนีของ Bosch นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานผ่าน Mobile Application ที่เชื่อมต่อรถกับ Smart Phone ด้วยระบบจาก Vodafone ซึ่งสามารถเชื่อมต่อสัญญาณกับเครือข่ายมือถือในประเทศไทยได้ทุกระบบ อาทิ AIS, True, Dtac

โดย NIU E-Scooter Application จะบ่งบอกสถานะของการใช้งานทั้งหมด เช่น วันนี้มีการใช้งานเส้นทางไหนบ้าง ตอนนี้แบตเตอรี่เหลือกี่เปอร์เซ็นต์ โดยจะสามารถใช้งานในระยะทางได้อีกกี่กิโลเมตร นอกจากนี้ NIU E-Scooter Application ยังสามารถ Tracking ได้ ว่าตอนนี้ Smart Electric Scooter ของคุณอยู่ที่ไหน หรือเมื่อเรากำลังชาร์จไฟ Application จะแสดงสถานะว่าใช้เวลาอีกกี่ชั่วโมง แบตเตอรี่ถึงจะเต็ม โดยขนาดแบตเตอรี่ของ NIU อยู่ที่ 1.7 KwH สามารถใช้งานจริงต่อการชาร์จหนึ่งครั้งได้ประมาณ 65 กม. ซึ่งเพียงพอต่อ
ไลฟ์สไตล์การใช้งานจากบ้านไปกลับออฟฟิศ มหาวิทยาลัย ร้านกาแฟ การใช้งานในหมู่บ้าน หรือแม้กระทั่งการใช้งานในโรงพยาบาล และอีกหนึ่งจุดเด่นสำคัญคือแบตเตอรี่ลิเทียมไอออนของ NIU มีน้ำหนักเบา จึงสามารถนำแบตเตอรี่ออกจากรถ และนำไปชาร์จกับไฟบ้านได้ ไม่ว่าจะเป็นคอนโดมิเนียม บ้าน

ทั้งนี้ NIU : Smart Electric Scooter ยังมีสิทธิพิเศษสำหรับผู้ที่ถือบัตร Citi Ready Credit รับสิทธิพิเศษในการซื้อ NIU ทุกรุ่นแบบผ่อน 0% นาน 36 เดือน โดยผ่อนเดือนละ 2,722 บาท และสำหรับผู้ที่ถือบัตร SCB, Citibank, Krungsri, BBL, UOB และธนชาติ 
รับสิทธิพิเศษผ่อน 0% นาน 10 เดือน ที่ DotLife ทั้ง 6 สาขา ได้แก่ สยามพารากอน, เซ็นทรัลเวิลด์, เซ็นทรัลพระราม 9, เมกะบางนา, เซ็นทรัลอีสวิลล์ และเซ็นทรัลเวสเกต ทั้งนี้ทุกแคมเปญจะได้รับสิทธิพิเศษจดทะเบียนและ พรบ. วันนี้ – 31 พฤษภาคมนี้เท่านั้น