เคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ พาสื่อร่วมงาน “มาฆปูรมีศรีปราจีน”

เคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ จัดกิจกรรมพาสื่อมวลชนเดินทางไปร่วมทำบุญเพื่อความเป็นศิริมงคลในงาน “มาฆปูรมีศรีปราจีน” ณ โบราณสถานสระมรกต พร้อมนอนหลับฝันดีที่โรงแรมแคนทารี กบินทร์บุรี

นายชัยยุทธ อุตรคำ ผู้จัดการทั่วไปโรงแรมแคนทารี กบินทร์บุรี ในเครือเคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ กล่าวว่า “โรงแรมแคนทารี กบินทร์บุรี เปิดให้บริการเมื่อต้นปี 2553 ส่วนโรงแรมแคนทารี 304 เปิดให้บริการเมื่อต้นปี 2558 พร้อมกับเปิดร้านคาเฟ่ แคนทารี สาขาปราจีนบุรี ที่ด้านหน้าโรงแรม จนได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป้าหมายเป็นอย่างดี โดยเราเห็นว่าที่กบินทร์บุรีเป็นที่ตั้งของนิคมอุตสาหกรรมหลายแห่ง ผู้ที่มาทำงานในนิคมเหล่านี้จำเป็นต้องมีที่พักระยะยาว ขณะที่ตลาดสำหรับที่พักระยะสั้นคือตลาดสำหรับนักท่องเที่ยวในหลายรูปแบบ จังหวัดปราจีนบุรีก็ตอบโจทย์นี้ได้เป็นอย่างดี”

นายชัยยุทธ กล่าวอีกว่าจังหวัดปราจีนบุรีเคยเป็นดินแดนที่มีความเจริญรุ่งเรืองมาตั้งแต่สมัยทวารวดี ต่อเนื่องมาถึงสมัยลพบุรี และความเจริญขยายมาจากเมืองศรีมโหสถ สู่ “เมืองปราจีน” ซึ่งตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำบางปะกงทำให้จังหวัดปราจีนบุรี มีแหล่งท่องเที่ยวและสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์มากมาย ซึ่งนอกเหนือจากแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติแล้ว อยากให้ลองไปเยี่ยมชมเมืองเก่าที่โบราณสถานเมืองศรีมโหสถ ที่มีรอยพระพุทธบาทคู่ มีต้นศรีมหาโพธิ์ ที่มีอายุมากกว่า 2,000 ปี เก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย, สระมรกต, โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร, วัดแก้วพิจิตร วัดเก่าแก่ที่สร้างขึ้นมาตั้งแต่สมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5, พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ จังหวัดปราจีนบุรี, พิพิธภัณฑ์อยู่สุขสุวรรณ์ (พิพิธภัณฑ์ตะเกียง), วัดรัตนเนตตาราม ต.สัมพันตา อ.นาดี เป็นวัดที่มีการนำเปลือกหอยทะเลที่ถูกทิ้ง นำมาใช้ประโยชน์สร้างความสวยงามให้กับวัดโดยฝีมือของพระและเณร หรือไปถ่ายรูปที่เวโรน่าแอททับลาน

และในวันสำคัญอย่างวัน “มาฆบูชา” นั้นทางคณะสงฆ์ ภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนร่วมใจกันจัดงาน “เทศกาลมาฆปูรมีศรีปราจีน” ขึ้นเป็นประจำทุกปี ณ บริเวณโบราณสถานสระมรกต อ.ศรีมโหสถ ปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 32 แล้ว วันมาฆบูชา หรือวันจาตุรงคสันนิบาต ตรงกับวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 3 เป็นวันที่พระพุทธองค์ทรงประทานหลักโอวาทปาฏิโมกข์ ซึ่งเป็นหัวใจของพระพุทธศาสนาแก่พระอรหันตสาวก ผู้เป็นเอหิภิกขุ ทั้ง 1,250 องค์ ที่มาประชุมเข้าเฝ้าพระพุทธเจ้าโดยมิได้นัดหมาย

“งานสำคัญในวันนี้ นอกเหนือไปจากการที่มีการเดินธุดงค์และปฏิบัติธรรมของพระภิกษุสงฆ์ไปตามวัดต่างๆ ตั้งแต่วันที่ 22 กุมภาพันธ์ – วันที่ 2 มีนาคม 2561ใน อ.บ้านสร้าง อ.เมืองปราจีน อ.ศรีมหาโพธิ และอ.ศรีมโหสถแล้ว ยังจัดให้มีกิจกรรมนำเที่ยวเส้นทางโบราณสถาน สระมรกต นมัสการต้นโพธิ์ ศรีมหาโพธิ และหลวงพ่อทวารวดีโดยรถพ่วง รวมทั้งมีการจัดตลาดวิถีถิ่น วิถีไทย ร้อยเรียงเรื่องอาหารและขนมไทยโบราณ อาหารพื้นถิ่นขึ้นชื่อที่หารับประทานได้ยาก แถมยังได้ลองทำ ลองชิม และช้อปได้ในงานเดียว พร้อมทั้งได้ฟังการแสดงเทศนาพระโอวาทปาฏิโมกข์ และเวียนเทียนพร้อมกันรอบรอยพระพุทธบาทคู่” นายชัยยุทธ กล่าวเสริม

นอกจากนี้ทั้งสองโรงแรมดังกล่าวยังมีห้องประชุมสัมมนาระดับมืออาชีพ สามารถรองรับกลุ่มประชุมสัมมนาได้ถึง 150 ท่าน ซึ่งผู้มาประชุมสัมมนาสามารถใช้เวลาก่อนหรือหลังประชุมในการออกรอบตีกอล์ฟ หรือไปท่องเที่ยวครบวงจรได้หลากหลายรูปแบบ จึงมีส่วนช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยว จ.ปราจีนบุรีได้เป็นอย่างดี

พิเศษ! โรงแรมแคนทารี กบินทร์บุรี และโรงแรมแคนทารี 304 ขอมอบสิทธิพิเศษวันหยุดสุดสัปดาห์ ตั้งแต่วันนี้ ถึง 20 ธันวาคม 2561 ด้วยราคาพิเศษช่วง Weekend สำหรับ 2 ท่านพร้อมอาหารเช้ากับห้องพัก Studio Suite ราคาเริ่มต้นเพียง 1,800 บาทเท่านั้น

สนใจจองห้องพักได้ที่ https://capekantaryhotels.com/weekend/ หรือพิมพ์คูปอง Weekend Special จาก https://www.capekantaryhotels.com/pdf/weekendspecial.pdf เพื่อนำไปแสดงที่โรงแรม พร้อมรับสิทธิพิเศษอื่นๆ อีกมากมาย

สำหรับท่านที่วางแผนมาประชุมเป็นหมู่คณะพร้อมพักผ่อนก่อน/หลังการประชุม ในราคาพิเศษกับ Meeting Package ที่โรงแรมแคนทารี กบินทร์บุรี และโรงแรมแคนทารี 304 ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 ธันวาคม 2561 ในราคาเริ่มต้นเพียง 1,700 บาทต่อท่านเท่านั้น

ผู้ที่สนใจสามารถเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ https://capekantaryhotels.com/meetingpackage/ นอกจากนี้ยังมี Golf Package ออกรอบได้ทั้งสนามกบินทร์บุรีสปอร์ตคลับ และสนามฮิลล์ไซด์ คันทรีโฮม กอล์ฟแอนด์รีสอร์ท พร้อมพักที่แคนทารี กบินทร์บุรี 1 คืน ในราคาเริ่มต้นที่ท่านละ 1,800 บาท ต่อท่าน (วันจันทร์-วันพฤหัสบดี) และราคา 2,400 บาท (วันหยุดสุดสัปดาห์และวันหยุดนักขัตฤกษ์) ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ธันวาคม 2561

สนใจจองห้องพักและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สำนักงานขาย กรุงเทพฯ โทร. 0-2253-3791-7 ต่อ 123 CALL CENTRE 1627 หรือ www.capekantaryhotels.com