ตัวอ่อนแนวเพลงเพื่อชีวิตคนใหม่ “ไม้หมอน” แชมป์เดอะวอยซ์ ซีซั่น 6

แรงดี แรงจริง แรงจัง กับแชมป์คนล่าสุด เดอะวอยซ์ เสียงจริง ตัวจริง ซีซั่น 6 ที่สุดของสายเพื่อชีวิต ไม้หมอนวชิรวิทย์ จีนเกิด นักศึกษาหนุ่มวัย 19 ปี เชื้อสายชาวภูไท ที่รักและหลงใหลในเพลงเพื่อชีวิตมาตั้งแต่อายุ 12 ปี จนในรอบชิงชนะเลิศ คนไทยต่างเทคะแนนโหวตให้มากถึง 55% ทำให้ โค้ชสิงโต นำโชค ประสบความสำเร็จในการสร้างแชมป์คนแรกตั้งแต่เป็นโค้ชมา 3 ซีซั่น

งานนี้เหล่าน้าๆ เจ้าพ่อเพลงเพื่อชีวิตนอนตายตาหลับ เพราะตลอดการแข่งขัน ไม้หมอน ได้เลือกเพลงเพื่อชีวิต มาถ่ายทอดได้อินและกรีดหัวใจคนฟังที่สุดคนหนึ่ง เริ่มจากรอบบลายด์ออดิชั่น ได้นำเพลง “ฟ้าสูงหญ้าตํ่า” ของ “ปู- พงษ์สิทธิ์ คําภีร์” มาร้องในสไตล์ตัวเองบวกกับเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ ก็ทําให้ โค้ชสิงโต นําโชค หันมาเลือกเข้าทีมอย่างไม่ลังเล

ส่วนในรอบ Knock Out ไม้หมอน แจ้งเกิดทันที กับเพลง บันไดสีแดง” ของ “ฮิวโก้ จุลจักร จักรพงษ์” ที่ถ่ายทอดเรื่องราวในเพลงได้อย่างสุดซึ้ง กับเสียงร้องและท่าทางที่มีเสน่ห์เฉพาะตัว จนยอดวิวในยูทูปถล่มทลายกว่า 11 ล้านวิว ทำให้ชื่อ ไม้หมอน เป็นตัวเกร็งอันดับต้นๆ ที่แฟนรายการเชียร์ให้เป็นแชมป์มากที่สุด

ส่วนในรอบ Battle Round โค้ชสิงโต ได้จับคู่แบทเทิลกับ รถบัสบุญฤทธิ์ เจริญวงค์ หนึ่งตัวเกร็งที่มีเสียงโดนใจคนไทย แต่สุดท้ายด้วยน้ำเสียงจริงใจ เข้าลึกถึงอารมณ์ ชนะใจ โค้ชสิงโต จึงทำให้ ไม้หมอน เดินเข้ารอบทันที

สำหรับรอบการแสดงสด (live Round) ไม้หมอน หยิบเพลงฮิตแห่งยุค อย่างเพลง “วันหนึ่งฉันเดิน เข้าป่า” ของ “แม็กซ์ – ณัฐวุฒิ เจนมานะ” รุ่นพี่จากเวที The Voice Thailand ซีซั่น 1 มาถ่ายทอดในห้วงอารมณ์จริงใจ จนทําให้เข้ารอบ Final ด้วยคะแนนโหวตสูงสุด 48%

ล่าสุดรอบชิงชนะเลิศ ที่เพิ่งประกาศผลเมื่อวันอาทิตย์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2561 ไม้หมอน ได้เลือกเพลงเพื่อชีวิตอย่าง “ลุงขี้เมา” มาร้องได้ถึงใจคนฟัง และนำเพลง “บันไดสีแดง” กลับมาร้องในรอบชิงอีกครั้ง กับ เบนเบนจามิน เจมส์ ดูลลี่ ซึ่งเพลงทั้งหมดที่เลือกมาเหมาะสมกับเสียงและสไตล์ ไม้หมอน ที่สุด จนสามารถคว้าแชมป์รายการ เดอะวอยซ์ เสียงจริง ตัวจริง ซีซั่น 6 ด้วยคะแนนโหวตสูงสุด 55% และหลังจากนี้ ไม้หมอน จะกลายเป็นศิลปินแนวเพื่อชีวิตหน้าใหม่ ไฟแรง ที่มีแฟนเพลงรอฟังมากที่สุดคนหนึ่ง